A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG CỦA BÉ

TRƯỜNG MẦM NON THANH LUẬN TỔ CHỨC “ NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG CỦA BÉ”

NĂM HỌC 2020-2021

 

Khi sắc thắm hoa phượng phai nhạt, tàn dần trong những cơn mưa cuối hạ, cũng là thời khắc báo hiệu một mùa tựu trường nữa lại về. Một thời khắc đáng nhớ trong lòng của những em học sinh và thầy cô giáo khi tiếng trống trường rộn rã vang lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Mùa thu sang với bao ánh mắt hiền hoà của quý thầy cô chào đón các con thân yêu bước vào lớp.

Trong không khí của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 02 tháng 9. Hàng năm cũng trong thời điểm này, hàng triệu các thế hệ GV, SV, HS trên cả nước lại cùng nhau phấn khởi bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Mùa hè năm 2020 - 2021 đã thật sự bắt đầu. Ngành giáo dục trong cả nước nô nức đón chào năm học mới. Hòa chung trong không khí vui tươi của ngày khai trường, ngày hội “toàn dân đưa trẻ đến trường” trong cả nước nói chung cũng như của tỉnh nhà nói riêng. Hôm nay cô và trò trường mầm non Thanh Luận long trọng tổ chức “Ngày Hội đến trường của Bé”

Khai giảng năm học mới năm nay đặc biệt nhất trong các lễ khai giảng của học sinh trường Mầm non Thanh luận nói riêng và các bậc học trong cả nước nói chung bởi nó diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Tuy nhiên dựa vào tình hình thực tế về diễn biến của dịch bệnh ở địa phương, Ngày hội đến trường của bé năm học 2020-2021 tại Trường Mầm non Thanh Luận vẫn diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, ngắn gọn, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Ngay từ đầu giờ sáng 5/9 một bộ phận giáo viên, nhân viên đã được phân công nhiệm vụ đo thân nhiệt và phát khẩu trang cho trẻ và phụ huynh học sinh, đồng thời hướng dẫn trẻ và phụ huynh rửa tay sát khuẩn khi vào trường để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Đúng 8h00 sáng gần 200 bé mẫu giáo đã có mặt đông đủ để tham dự lễ khai giảng năm học mới. Nhà trường rất vinh dự được đón tiếp các quý vị đại biểu cùng những bó hoa tươi thắm của các cơ quan, đơn vị đại diện cho cấp ủy Đảng - HĐND - UBND, các Ban ngành đoàn thể của thôn bản, Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh và các vị phụ huynh đến chúc mừng buổi lễ.

( Đ/C Vũ Bá Mừng phó bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch UBND xã tặng hoa chúc mừng)

Tiếp theo lễ khai giảng, trong không khí trang trọng, vui tươi, cô Hoàng Thị Tám- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường năm học 2020-2021 với một khí thế phấn khởi và quyết tâm cao. Điểm lại những thành tích cô và trò nhà trường đã đạt được trong một năm học đặc biệt vừa qua, khẳng định những thành tích đó là niềm vui, niềm vinh dự tự hào, nguồn động viên cổ vũ lớn lao với mỗi cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh nhà trường. Bên cạnh đó cũng thể hiện sự quyết tâm sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021, nhà trường quyết tâm thực hiện tốt khẩu hiệu năm học “phẩm chất tốt- Chuyên môn giỏi- Phong cách đẹp ”. Thực hiện nghiêm túc các quy định về đạo đức nhà giáo gắn nội dung “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm” với thực hiện Chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non. Quán triệt đội ngũ CBQL, GV, NV mầm non về phẩm chất đạo đức, lối sống, lương tâm nghề nghiệp, thực hiện nghiêm kỷ cương trong công tác quản lý. Đổi mới phương pháp giảng dạy, cảnh quan môi trường sư phạm, tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do cấp trên phát động. Đẩy mạnh triển khai ứng dụng công nghệ công tin trong quản lý và đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục. Cải tạo và bổ sung cơ sở vật chất đáp ứng với yêu cầu giáo dục, giữ vững chất lượng giáo dục toàn diện học sinh, nâng cao tỷ lệ giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua các cấp.

Về dự buổi lễ đại diện cho lãnh đạo địa phương ông Vũ Bá Mừng- Chủ Tịch UBND xã Thanh Luận đã biểu dương những thành tích mà cô và trò nhà trường đã đạt được, đồng thời mong muốn trong năm học tới cô và trò nhà trường sẽ cố gắng đạt nhiều thành tích tốt hơn xứng đáng với sự tin yêu của các cấp lãnh đạo, phụ huynh học sinh và nhân dân địa phương.

Ngay sau đó bà Lý Thị Uyển đại diện cho phụ huynh trường Mầm non Thanh luận đã có những ý kiến phát biểu cảm ơn tới Ban Giám hiệu nhà trường và các cô giáo đã tổ chức một buổi lễ khai giảng ý nghĩa để chào đón các em học sinh vào năm học mới thật trang trọng và đầm ấm. Bên cạnh đó bà cũng chúc cho nhà trường sẽ ngày càng hoàn thiện mọi mặt để thực sự là nơi “ươm mầm tương lai”.

( Bà Lý Thị Uyển đại diện hội cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng)

Lễ khai giảng năm học 2020-2021 chỉ diễn ra ngắn gọn trong khoảng 45 phút nhưng trang trọng, ý nghĩa, thể hiện đúng với tinh thần của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Hy vọng rằng với quyết tâm vừa chống dịch vừa dạy, học hiệu quả cô và trò trường Mầm non Thanh Luận, sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm học 2020-2021 và những năm học tiếp theo.

Buổi lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 đã khép lại trong niềm vui hân hoan của cô và trò Trường Mầm non Thanh Luận, hy vọng trong năm học mới 2020 - 2021 này, nhà trường sẽ phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra với kết quả cao nhất, gặt hái nhiều thành công hơn nữa, xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, xứng đáng với sự yêu mến và tín nhiệm của các bậc phụ huynh học sinh.

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 1
Tháng trước : 51